SHARE

instagram-redo-3.jpg (1280×720)

หลายๆคนที่เล่นแอพพลิเคชั่น  Instagram ซึ่งจะชอบอัพรูปสวยๆ ลงเพื่อให้มียอดฟอลโล่วเยอะๆ มีคนติดตามมากๆ เป็นที่รู้จักกันในโลกโซเซียล หรือ เน็ตไอดอลนั่นเอง แล้วก็จะมีสิ่งที่ตามมานั่นคือ การฝากร้าน ซึ่งเป็นที่น่ารำคาญ และ ปวดหัวของเจ้าของ  Instagram นั้นๆ อย่างมาก

stock-photo-chiang-mai-thailand-april-a-man-trying-to-log-in-instagram-application-using-apple-273074072.jpg (1400×933)

การฝากร้าน นั่นก็การคอมเมนต์ใต้รูปภาพเพื่อโฆษณา สินค้าผลิตภัณท์ ยิ่งรูปนั้นมียอดกดถูกใจและฟอลโล่ว์ใน  Instagram เยอะมากเท่าไหร่ ยิ่งรูปไหนเยอะ ก็หมายความว่าจะมีคนเห็นรูปนั้นเยอะเหมือนกัน ซึ่งถือว่าเป็นช่องทางในการโฆษณาโดยการไม่เสียแรงและเงิน มากมายเลย ซึ่งทำให้ผิดวัตถุประสงค์ ของคนที่โพสต์รูปภาพลงไป และทำให้สื่อความหมายให้คนที่ดูไม่ได้เท่าที่ควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับบุคคลประเภท  High Profile เช่นดารา นักแสดง นักร้อง คนที่มีชื่อเสียงต่างๆนาๆ มักจะโดนการฝากร้าน ประจำ ซึ่งแฟนคลับ หรือผู้ที่ติดตามอยู่ คงรู้สึกไม่ดีแน่ ถ้ามีการฝากร้านมารบกวน ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังพัฒนาเตรียมให้เปิดใช้เร็วๆนี้คือการ ปิดคอมเมนต์ จะส่งผลให้ พวกที่ชอบฝากร้านจะไม่สามารถคอมเมนต์ได้ และ คอมเมนต์นั้นจะถูกซ่อนอย่างอัตโนมัต จากระบบการตรวจสอบคีย์เวิร์ดคำต้องห้าม ประโยคที่เราไม่ต้องการให้มาโผล่ให้ รกในช่องคอมเมนต์ของเรา นอกจากนี้ยังสามารถเลือกปิดคอมเมนต์ทั้งหมดได้ด้วย โดยเร็วๆนี้จะเปิดให้ใช้บริการก่อน (รุ่นทดลอง) ซึ่งคาดว่าคนที่ได้ใช้งานเป็นกลุ่มแรกๆ คงเป็นผู้มีชื่อเสียง High Profile แน่นอน

stats-shopping-in-instagram-03.png (560×288)

ซึ่งการไปฝากร้าน สำหรับบางคนที่ไม่ชอบอาจจะถือว่าเป็นเรื่องที่เสียมารยาทและไม่ให้เกียรติกันพอสมควร จริงอยู่ว่าในโลกโซเชียลเป็นแค่ โลกสมมุติ แต่ทว่ามันก็ควรจะมีขอบเขตในการใช้งานและมีมารยาทต่อผู้อื่นอีกด้วย มันไม่เกียวหรอกว่าเราอยู่ที่ไหน เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เราต้องทำอยู่แล้ว

 

LEAVE A REPLY

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.